Lễ kỷ niệm 33 năm ngày quốc tế người cao tuổi(01/10/1991 - 01/10/2023)

Lễ kỷ niệm 33 năm ngày quốc tế người cao tuổi(01/10/1991 - 01/10/2023)

Tại lễ kỷ niệm các hội viên đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đăc sắc đến từ các cụ thuộc CLB văn nghệ của các thôn biểu diễn.

Ông Trần Viết Đăng: chủ tịch hội người cao tuổi xã Xuân Hòa, Đọc diễn văn ôn lại truyền thống 33 năm ngày quốc tế người cao tuổi(01/10/1991 - 01/10/2023). Ngày quốc tế NCT có ý nghĩa thống nhất về quyền lợi của NCT và sự tiến bộ chung của nhân loại, khẳng định kỹ năng, kinh nghiệm và trí tuệ của NCT không chỉ giúp cuộc sông NCT tốt hơn mà còn nâng cao cuộc sống của toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Văn Tuân, phó bí thư Thường trực đảng ủy đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể người cao tuổi, hội viên người cao tuổi trên địa bàn toàn xã nhân dịp lễ kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi; đồng thời đánh giá cao và biểu dương những thành tích và đóng góp quan trọng của người cao tuổi và Hội Người cao tuổi trong  thời gian qua. Đồng chí khẳng định công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi là trách nhiệm và tình cảm của các cấp, các ngành, các tổ chức, và của toàn xã hội, cần phải được chú trọng, quan tâm nhiều hơn nữa, phát huy mạnh mẽ hiệu quả vai trò người cao tuổi trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội; coi phát huy vai trò người cao tuổi là giải pháp chăm sóc người cao tuổi; coi già hóa dân số không chỉ là thách thức mà còn là động lực, là điều kiện phát triển một xã hội ấm no, nhân ái, hạnh phúc. Thời gian tới, đồng chí Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã đề nghị các cấp Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Tuổi cao – gương sáng” với tinh thần Tuổi cao chí càng cao, tiếp tục xây dựng Hội Người cao tuổi ngày càng vững mạnh, Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội và toàn thể nhân dân quan tâm hơn nữa công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi, không chỉ quan tâm đến chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần mà còn quan tâm phát huy vai trò người cao tuổi để người cao tuổi tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm xây dựng quê hương đất nước.