Hội nghị giao ban công tác dân số và Kế hoạch hóa gia đình xã Xuân Hòa

Hội nghị giao ban công tác dân số và Kế hoạch hóa gia đình xã Xuân Hòa

Chiều ngày 20 tháng 9 năm 2023 Ban công tác dân số và Kế hoạch hóa gia đình xã Xuân Hòa tổ chức Hội nghị giao ban. Tại hội nghị đồng chí cán bộ chuyên trách dân số xã đã đánh giá những kết quả thực hiện nhiệm vụ đạt được trong tháng .

Công tác tuyên truyền vận động hộ gia đình về thực hiện tốt chính sách Dân số, không sinh con thứ 3 trở lên. Tuyên truyền vận động chị em phụ nữ sử dụng phương tiện tránh thai tiếp thị xã hội, cập nhập thông tin biến động hộ gia đình kịp thời, chính xác. ghi chép sổ A0 của cộng tác viên dân số cơ bản đầy đủ .

Bên cạnh các kết quả đạt được công tác Dân số vẫn gặp phải một số khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ như: có gia đình còn có ý định sinh con thứ 3.

Kết thúc hội nghị, đồng chí cán bộ chuyên trách dân số xã đã tiếp thu ý kiến đóng góp của các CTV dân số và triển khai nhiệm vụ trong tháng với một số nội dung quan trọng :

Căn cứ công văn số 685/TCDS- TTGD ngày 22 tháng 8 năm 2023 của Tổng cục Dân số hướng dẫn nội dung truyền thông hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới,Ngày quốc tế người cao tuổi và Ngày quốc tế trẻ em gái;

Căn cứ  Số 80/CCDS - DSTT của Chi cục dân số - KHHGĐ ngày 06 tháng 9 năm 2023 của Chi cục dân số - KHHGĐ  V/v hướng dẫn nội dung tuyền thông hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới,Ngày quốc tế người cao tuổi và Ngày quốc tế trẻ em gái;

Truyền thông hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới (26/9) với chủ đề nội dung truyền thông : “ Hãy lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn”

Truyền thông hưởng ứng Ngày quốc tế người cao tuổi ( 01/10) với chủ đề nội dung truyền thông : “ Gia đình và xã hội hãy tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe,sống có ích ”

Truyền thông hưởng ứng Ngày quốc tế trẻ em gái ( 11/10) với chủ đề nội dung truyền thông : “ Thúc đẩy bình đẳng giới,góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh ”

Đẩy mạnh công tác truyền thông ở thôn,truyền thông trên nền tảng Internet,mạng xã hội như  Facebook,Zalo,… Vận động trực tiếp tại hộ gia đình thực hiện tốt chính sách Dân số của Đảng và Nhà nước; quan tâm đến việc thu thập biến động dân số hàng tháng, nắm chắc các trường hợp chuyển đi, chuyển đến,người chết, trẻ mới sinh ra tại địa bàn, rà soát báo cáo kịp thời           chính xác. Ghi chép sổ A0 của cộng tác viên dân số phải đầy đủ khớp với phần mềm chuyên ngành dân số.