Xã Xuân Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị và nhân dân năm 2021

Thực hiện kế hoạch số 26/KH/HU, ngày 06/10/2021 của huyện ủy Xuân Trường về việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện năm 2021.

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ngày 29/10/2021 BCH đảng bộ xã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2021, kết hợp triển khai nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tháng 11 năm 2021.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, về phía đại biểu cấp trên:
  • Đ/c Trần Tùng, huyện ủy viên, trưởng phòng NN huyện, phụ trách xã

-Về phía địa phương tôi xin trân trọng giới thiệu Đ/c Phạm Quang Ngọc, HUV, Bí thư BCH đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã. Đồng chí Trần Văn Từng PBT, Chủ tịch UBND xã đề nghị chúng ta nhiệt liệt chúc mừng.

Về dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH đảng bộ, TT hội đồng nhân dân, UBND, ủy ban MTTQ xã, cán bộ, công chức, bán chuyên trách, trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế, chủ tịch HĐQT các HTX, các đồng chí bí thư, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, đại biểu nhân dân, chủ trì chùa Liên Hòa, Ban hành giáo sứ Xuân Dương đã có mặt đông đủ đề nghị hội nghị nhiệt liệt chúc mừng.

Về Nội dung hội nghị đối thoại:

- Tập trung tham gia góp ý xây dựng với cấp ủy đảng, chính quyền về thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước;

- Về nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, tập trung vào các lĩnh vực: Tài nguyên - Môi trường; việc thực hiện các chế độ chính sách, Văn hóa, Giáo dục, Y tế; nông nghiệp - nông thôn – nông dân, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, công tác sắp xếp, sát nhập thôn xóm và các vấn đề liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn...

Đồng chí Phạm Quang Ngọc: HUV –BTĐU –CTHĐND

Đồng chí Trần Văn Từng: PBT –CT UBND xã

Đồng chủ trì Hội nghị

1. Chủ trì hội nghị thông báo mục đích, yêu cầu, nội dung, cách thức đối thoại.

2.  Đồng chí Nguyễn Quý Nhân: CT UBND xã Báo cáo khái quát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 10 tháng năm 2021

3. Các đại biểu phát biểu ý kiến đối thoại

4.  Đồng chí Trần Văn Từng: PBT – CT UBND tiếp thu các ý kiến, triển khai nhiệm vụ công tác tháng tháng 11.

5.  Đồng chí Phạm Quang Ngọc: HUV – BTĐU-CTHĐND phát biểu kết luận.

Thông qua hội nghị đối thoại để:

- Góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền.

- Đảm bảo thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tham gia đóng góp ý kiến xây dựng phát triển kinh tế xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

- Giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị và các vấn đề còn tồn tại ở cơ sở từ đó tạo sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội của địa phương.