HĐND xã Xuân Hòa khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề

HĐND xã Xuân Hòa khóa XVII,  nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề

Thực hiện sự chỉ đạo của TT Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Xuân Trường,

ngày 12/10/2021, tại Nhà văn hóa xã Xuân Hòa HĐND xã Xuân Hòa khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề để thảo luận, thống nhất và quyết định một số nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Dự, chỉ đạo và theo dõi kỳ họp, về phía Huyện Xuân Trường có Ông Bùi Ngọc Định – UVBTV HU – Chánh VPHU, cùng các đại biểu đại diện các phòng ban, cơ quan chức năng của Huyện Xuân Trường.

Về phía địa phương, có các Ông bà trong BTV, BCH Đảng bộ,TT HĐND, UBND, UBMTTQ, CBCC, Công an cùng 25 đại biểu HĐND xã Xuân Hòa khóa XVII.

-Ông Phm Quang Ngc: HUV – BTĐU –CTHĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp.

- Ông Nguyễn Quý Nhân: UVBTV ĐU – PCT UBND báo cáo Đề án thực hiện sắp xếp, sáp nhập thôn, xóm trên địa bàn xã. Theo đó, sau khi thực hiện sắp xếp, sáp nhập thì xã Xuân Hòa có 9 thôn mới, giảm ½ số xóm so với hiện trạng là 18 xóm.

- Ông Nguyễn Ngọc Quang: ĐUV – KTNSX trình Tờ trình về phương án sử dụng nguồn kinh phí cắt giảm tiết kiệm chi thường xuyên năm 2021 để bổ sung vào dự phòng Ngân sách phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19.

- Ông Trần Văn Trưởng: CC VPHĐND-UBND xã báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp, sáp nhập thôn xóm trình Tờ trình về Đề án sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn xã. Tỷ lệ số cử tri đại diện hộ gia đình được lấy ý kiến đạt: 85,97%, tỷ lệ số cử tri nhất trí với nội dung Đề án đạt:95,48%.

- Kỳ họp nghe Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã.

- Ông Trần Văn Từng: PBT – Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu về Đề án tại kỳ họp.

- Thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.

- Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp.

Kỳ họp chuyên đề HĐND xã Xuân Hòa đã thành công tốt đẹp, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết đó là: Đề án sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn xã Xuân Hòa và phương án sử dụng nguồn kinh phí cắt giảm tiết kiệm chi thường xuyên năm 2021 để bổ sung vào dự phòng Ngân sách phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19.

Đây là cơ sở để UBND xã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN, trong đó có nhiệm vụ sắp xếp, sáp nhập xóm và công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả.