Tổ công tác xuống các cơ sở các thôn trên địa bàn xã lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025

Sáng ngày 10/12/2023 tất cả các tổ công tác đã xuống các cơ sở thôn trên địa bàn xã để lấy ý kiến về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025, sáp nhập xã Xuân Hòa, xã Xuân Kiên, xã Xuân Tiến thành một đơn vị hành chính mới lấy tên đơn vị hành chính mới dự kiến là xã Xuân Phúc. Nơi đặt trụ sở làm việc của xã Xuân Phúc: Tạm thời sử dụng trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Xuân Hòa.

Các tổ công tác xuống cơ sở thôn  đều được sự đồng thuận cao của các cử tri trong xã về dự kiến sáp nhập xã Xuân Hòa, xã Xuân Kiên, xã Xuân Tiến thành một đơn vị hành chính mới lấy tên đơn vị hành chính mới dự kiến là xã Xuân Phúc và Tạm thời sử dụng trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Xuân Hòa là trụ sở làm việc của xã Xuân Phúc.

Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã là phù hợp, tác động nhiều mặt đến sự phát triển kinh tế xã hội của xã tạo điều kiện khai thác tốt hơn tiềm năng của xã; sắp xếp hợp lý nguồn lao động tạo ra động lực mới cho sự phát triển, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước, đảm bảo an ninh quốc phòng, phù hợp với tiến trình phát triển của đất nước.