Tập trung cao độ cho gieo cấy lúa chiêm xuân là nhiệm vụ trọng tâm trong sản xuất nông nghiệp hiện nay

Thưa quý vị các bạn và toàn thể nhân dân

Như tin chúng tôi đã đưa, theo thông báo của UBND xã và Ban nông nghiệp, hiện nay đã đến khung thời vụ tốt nhất bà con xã viên cần tập trung nhân lực, phương tiện cho việc gieo cấy lúa chiêm xuân.

Mạ nền cứng đã đã đủ tuổi, cây mạ đã đủ 2,5 đến 3 lá, mạ sạ những hộ gia đình ngâm mạ từ mùng 03 tháng giêng, đến nay mộng mạ đã đến ngày sạ, thời tiết đang thuận lợi, Công ty thủy nông đã phối hợp với các xã điều tiết nước vừa đủ, bà con nhân dân cần tranh thủ cho việc gieo cấy và sạ.

Phấn đấu hoàn thành việc gieo cấy xong trước ngày 20/02/2024 (Tức ngày 11 tháng giêng năm Giáp Thìn).

Khi gieo cấy xong từ 2 đến 3 ngày bà con cần phun thuốc diệt cỏ tiền nảy mầm ngay khi cây cỏ chưa phát triển.

Tuyên truyền vận động bà con xã viên đánh chuột bằng bả, cạm, bẫy, tuyệt đối không đánh chuột bằng điện lưới.

Yêu cầu các đồng chí trưởng thôn kiểm tra đôn đốc thủy nông viên cơ sở và các hộ gia đình đắp giữ nước vùng cao, khơi sẻ vùng trũng để thuận tiện cho việc gieo cấy.

Nghiêm cấm việc chăn thả ngan, gà, vịt, gia súc gia cầm, trâu bò vào đồng ruộng. Hộ gia đình, cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật, theo quy định của địa phương.

Trên đây là thông báo của ban nông nghiệp xã về tập trung cao độ cho việc gieo cấy và bảo vệ lúa chiêm xuân năm 2024.

Yêu cầu Hợp tác xã NN, Đài TT, các ban ngành đoàn thể từ xã tới cơ sở cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con xã viên và nhân dân thực hiên tốt tinh thần thông báo này./.

BAN NÔNG NGHIỆP XÃ XUÂN HÒA