Thanh niên xã Xuân Hòa đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, đăng ký phục vụ trong ngạch dự bị năm 2024

Sáng ngày 07/4/2024, Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Hòa tổ chức khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, đăng ký phục vụ trong ngạch dự bị năm 2024 cho thanh niên tuổi 17 trên địa bàn xã. Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của xã Xuân Hòa lần này có tổng số 80 thanh niên trong đó có 57 thanh niên tới trực tiếp đến khám sức khỏe và đăng ký, còn lại gia đình các thanh niên lên dăng ký thay đạt 100% kế hoạch.

Xã đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao… của các thanh niên. Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành luật NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định./.