Hội nghị triển khai công tác tháng 12

Hội nghị triển khai công tác tháng 12

Căn cứ vào Nghị quyết của Ban Chấp hành đàng bộ xã họp ngày 24/11/2021. Ban Thường vụ Đãng ủy xã Xuân Hòa xây dựng chương trình công tác tháng 12 năm 2022 với những nội dung cụ thc như sau;

I CÔNG TÁC CHÍNH QUYÊN:

1-      Lĩnh vực nông nghiệp:

-    Tiếp tục chỉ dạo làm tốt công tác thủy lợi nội đồng: Nạo vét mương máng, sửa chữa đắp bờ vùng, bờ thừa, xây dâu kênh câp 3 phục vụ sản xuât, Xây dựng cơ cẩu giống, lịch thời vụ gieo cấy lúa Xuân; phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

-    Tăng cường chi đạo đôn đốc xây dựng, duy trì khu dân cư Kiểu mẫu, hoàn thiện các tiêu chí xã Kiểu mẫu.

2-      vể tài chính ngăn sách:

-     Thực hiện đôn đốc các khoản thu vụ mùa, thực hiện chi phục vụ các hoạt động thường xuyên, chi XDCB.

-      Xây dựng dự toán thu, chi ngân sách năm 2023.

3-       Công tác địa chính xây dựng, môi trường:

-     Triển khai đấu giá cấp đất giãn dân năm 2022. Tiếp tục đo đạc đất ở tại khu dân cư. Thực hiện công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phân loai rác thài tại nguồn.

-      Kiểm tra, giám sát đôn đốc các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn.

4-       về văn hoá xã hội:

-        Tăng cường các hoạt động tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị cùa địa phương. Trọng tâm là tuyên truyền công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngu, công tác làm thủy lợi nội đông, công tác xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, xã kiểu mẫu, kỷ niệm 33 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam 6/12, ngày hội quốc phòng toàn dân; 78 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt nam 22/12; kỳ họp HĐND xã, công tác giải phóng mặt băng các dự án trên địa bàn.

Tiếp tục thực hiện đê án nêp sông văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lê hội.

-     Chỉ đạo Trạm y tế duy trì lịch thường trực dể khám chữa bệnh phục vụ nhân dân; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác tiêm phòng bệnh covid-19.

-      Chi đạo ban giám hiệu các nhà trường tập trung nâng cao chất lượng dậy và hoc, chuẩn bị các điều kiện cho công tác kiểm định đạt chuẩn trường Mầm non và Tiểu học;

-      Chỉ đạo ngành TBXH rà soát các đôi tượng thu hưởng trợ câp, chi trả đảm bào đúng đối tượng, chuẩn bị tết vì người nghèo.

5-       Công tác an ninh, quốc phòng, T pháp:

-      Công an cần tăng cường công tác tuần tra canh gác mật phục đàm bào ANTT trên địa bàn, thực hiện giai đoạn cao diêm tiân áp các loại tội phạm; thường trực tiếp công dân.

-      Công tác quân sự: tàng cường đôn đốc thanh niên vê khám tuyên NVQS năm 2023 vào sáng ngày 05/12/2022, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật NVQS, quản lý chặt chẽ số thanh niên đủ điều kiện sức khỏe SSNN năm 2023.

-      Tư pháp duy trì lịch tiếp công dân, công chứng, chứng thực, khai sinh, khai tử, đãng ký kêt hôn... theo quy định.

6- Công tác xây dựng chính quyền:

-      Duy trì các hoạt động thường trực giải quyết giấy tờ cho công dân.

-      Tăng cường công tác nắm bat tình hình tôn giáo trên địa bàn xã.

-      Chuân bị các điều kiện cho kỳ họp HĐND xã.

II. CÔNG TÁC ĐẢNG VÀ CÁC ĐOÀN THÊ:

1-      về công tác Đảng.

-      Tiêp tục chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

-      Triên khai kê hoạch phân tích chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2022.

-      Tông kết nhiệm vụ chính trị năm 2022, trao tặng huy hiệu đảng cho các đông chí đủ điêu kiện đợt 7/11; chỉ đạo kết nạp đảng đợt 7/11.

2-      về công tác đoàn thể:

-      Chi đạo MTTQ xây dựng kế hoạch tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri phục vụ kỳ họp thứ 8 HĐND xã, quan tâm lễ quan thầy 08/12, lễ Noen 25/12.

-      Chỉ đạo hội phụ nữ tiếp tục củng cố chăm sóc các tuyến đường hoa, vận động cán bộ, hội viên, nhân dân mua bảo hiểm y tế tự nguyện, duy trì các hoạt động của hội, tổng kết công tác hội năm 2022.

-      Chỉ đạo hội CCB tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương, các nhiệm vụ công tác hội, Tổ chức kỷ niệm 33 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam và tổng kết công tác hội năm 2022;

-      Chỉ đạo ĐTN tăng cường công tác tuyên truyền đoàn viên thanh niên trong độ tuổi về khám sức khỏe làm NVQS; duy tri các nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào TTN, tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiêu nhi năm 2022.

-      Hội nông dân phối hợp với ban nông nghiệp tiếp tục chỉ đạo nông dân

làm tốt công tác thủy lợi nội đông, cầy lật đất, phòng chống dịch cho đàn gia sục gia cầm, công tác XD NTM kiểu mẫu; chỉ đạo các chi hội tổng kết công tác hội năm 2022 và tổng kết nhiệm kỳ.

Trên đây là các nhiệm vụ chính trị cùa địa phương tháng 12 năm 2022 Về nghị các ngành, các đoàn thể, các chi bộ các đ/c ủy viên BCH Đảng bộ, căn cứ chức năng nhiệm vụ xây dựng kế hoạch triên khai tổ chức thực hiện.