Hội nghị Tổng kết công tác Hội CCB năm 2022 và phương hướng, Nhiệm vụ công tác Hội năm 2023

Hội nghị Tổng kết công tác Hội CCB năm 2022 và  phương hướng, Nhiệm vụ công tác Hội năm 2023

Trong năm 2022 Hội CCB xã đã tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, vận động cán bộ, hội viên CCB và nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Các cấp hội tích cực đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tham gia bảo vệ môi trường, “Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”. Phối hợp với Quân sự, Công an, Đoàn thanh niên triển khai các chương trình phối hợp đã ký kết về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022. Động viên hội viên tích cực tham gia xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ. Tuyên truyền, vận động hội viên gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Các phong trào do Chính quyền, Mặt trận tổ quốc các cấp phát động như phong trào vì người nghèo; phong trào “Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”

Trên cơ sở kết quả đạt được, năm 2022 Hội CCB huyện tập trung tuyên truyền, vận động các thế hệ cựu chiến binh đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2023, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 gắn với các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Tham gia bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ XHCN và nhân dân; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh. Tích cực củng cố tổ chức và đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền, đơn vị và của Hội đề ra trong năm 2023.