Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Xuân Hòa khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Xuân Hòa khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Sáng ngày 23/3, Hội nông dân (HND) xã Xuân Hoà tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đến dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội. Dự Đại hội có Lãnh đạo Hội nông dân huyện, BTC Huyện uỷ, Hội CCB huyện. Lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, cán bộ công chức, các ban, ngành, đoàn thể của xã. Trạm y tế, các nhà trường, Cấp uỷ, chính quyền các cơ sở xóm cùng 103 đại biểu nông dân tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 1674 hội viên nông dân trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, HND xã Xuân Hoà luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia sinh hoạt hội. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 75 hội viên mới nâng tổng số hội viên trong toàn hội lên 1674 hội viên tham gia sinh hoạt tại 9 chi hội; Phong trào sản xuất kinh giỏi tiếp tục được hội quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả, đã khích lệ, động viên nông dân trong xã vươn lên làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hội tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tích tụ ruộng đất, thực hiện vùng quy hoạch, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, tham gia xây dựng và chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chuyển đổi mùa vụ, tập trung sản xuất các vùng chuyên canh. Nhiều mô hình nông dân làm kinh tế giỏi được nhân rộng. Nông dân trong xã đã đầu tư tiền vốn cải tạo vườn tạp, trồng cây cảnh, chăn nuôi xây dựng chuồng trại mang lại hiệu quả thiết thực. Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên hội nông dân tích cực tham gia thực hiện các mô hình do Hội đảm nhận như mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn… Hiện nay đã triển khai kế hoạch đến 9/9 chi hội thôn thực hiện phân loại xử lý rác thải tại nguồn được cán bộ hội viên đồng tình ủng hộ và thực hiện. Hội viên nông dân trong xã tiếp tục đóng góp công sức, tiền của để nâng cấp hệ thống đường giao thông, nhà văn hoá các thôn hệ thống điện chiếu sáng; tham gia làm vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên gia đình sáng-xanh-sạch-đẹp.

Đại hôi HND xã Xuân Hoà lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới của Hội và đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong cả nhiệm kỳ. Với phương châm đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả hoạt động của hội nông dân tăng cường xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhiệm kỳ 2023-2028. Trên tinh thần dân chủ, Đại hội HND xã Xuân Hoà lần thứ XIII đã bầu 13 đồng chí tham gia BCH khoá mới và bầu đoàn Đại biểu đi dự ĐHĐB HND huyện diễn ra trong thời gian tới./.