Công an xã Xuân Hòa tiếp nhận, hướng dẫn người dân thực hiện công tác đăng ký xe mô tô, xe máy.

Việc phân quyền cấp đăng ký biển số mô tô, xe máy tới cấp xã là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức đi lại để đăng ký sở hữu, sử dụng phương tiện giao thông, giảm áp lực cho đơn vị công an cấp trên của ngành Công an được triển khai đồng bộ trên cả nước.

Người dân đến làm thủ tục đăng ký xe máy tại công an xã sẽ trải qua 3 bước như nộp lệ phí trước bạ, hồ sơ đăng ký xe máy, bấm chọn biển số và nhận giấy hẹn lấy đăng ký xe như thông thường nhưng sẽ không phải lên Công an huyện như trước mà chỉ cần làm thủ tục đăng ký tại công an cấp xã nơi mình sinh sống./.